วิธีในการดูแลเล็บให้สวยและงดงาม

นอกจากการเพ้นท์เล็บเพื่อให้เล็บของคุณนั้นมีลวดลาย และ สีสันที่สวยงามกันแล้วก็มีบางสิ่งที่คุณนั้นไม่ควรที่จะลืมเช่นเดียวกันนั่นก็คือการดูแลรักษาและบำรุงเล็บของคุณให้มีความสวยงามอยู่เสมอด้วย ซึ่งแน่นอนว่าในวันนี้เรื่องที่เรานั้นจะมาบอกแก่ท่านผู้อ่านก็เป็นเรื่องของการดูแลและบำรุงรักษาเล็บเพื่อให้เล็บของเรานั้นมีสุขภาพที่สวยงามอยู่เสมอนั่นเองซึ่งรับรองว่าถ้าคุณนั้นทำตามวิธีที่เราบอกคุณจะต้องมีสุขภาพเล็บที่สวยงามอย่างแน่นอน

วิธีในการดูแลเล็บให้สวยและงดงาม

                วิธีในการดูแลเล็บให้สวยงาม

                1.ให้คุณตัดเล็บของคุณให้เรียบร้อยก่อนโดยการตัดเล็บให้เป็นรูปทรงที่สวยงามและตะใบเล็บออกให้ไม่คมด้วย

                2.ให้คุณเตรียมมะนาวมา 1 ลูก จากนั้นให้หั่นเป็นชิ้นๆ แล้วจึงนำเนื้อมะนาวถูไปที่บริเวณนิ้วมือ และ บริเวณเล็บของคุณเบาๆ ประมาณ 5 นาที เพื่อให้วิตามิน และ โปรตีนภายในน้ำมะนาวนั้นซึมสู่เล็บของคุณ

                3.ให้เตรียมน้ำนมอุ่นๆ เอาไว้สักถ้วยหนึ่งเพื่อเตรียมนำมือของคุณนั้นลงไปจุ่มในน้ำนมประมาณ 5 นาทีเพื่อให้มือและเล็บของคุณนั้นมีความชุ่มชื่นและมีเล็บสีอมชมพูนั่นเอง

                4.หลังจากนั้นให้คุณล้างเล็บออกด้วยน้ำเย็นเพื่อล้างคราบน้ำนมออกเพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแถมยังช่วยไม่ให้เล็บมือของคุณนั้นเสียความชุ่มชื่นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย หลังจากนั้นให้คุณนำผ้าขนหนูมาเช็ดเล็บของคุณให้แห้งก่อน

                5.หลังจากที่เล็บของคุณนั้นแห้งเป็นที่เรียบร้อยแล้วให้คุณนำยาทาเคลือบเล็บชนิดใสมาทาเคลือบที่เล็บของคุณก่อนเพื่อให้เล็บของคุณนั้นไม่เหลือง และ ไม่เสียความชุ่มชื่นไปอีกด้วย

                6.เมื่อคุณทายาเคลือบเล็บแบบใสจนแห้งดีเรียบร้อยแล้วต่อไปให้คุณนำยาทาเล็บสีตามที่คุณต้องการจะทามาทายังเล็บของคุณซึ่งแนะนำให้คุณทาเพียง 1 รอบก่อนแล้วจึงรอจนเล็บแห้งสนิทแล้วค่อยทาซ้ำอีกครั้งวิธีนี้จะช่วยให้สีเล็บที่คุณทานั้นสวยและยังติดทนนานมากขึ้นอีกด้วย

วิธีในการดูแลเล็บให้สวยและงดงาม

                รับรองว่าถ้าคุณทำตามที่เราบอกคุณจะต้องมีสุขภาพนิ้วมือ และ เล็บที่สวยงามอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติอย่างแน่นอนยังไงก็อย่าลืมทำตามเพื่อสุขภาพเล็บของคุณกันด้วยนะจ้ะ