วิธีในการเลือกแชมพูสระผม

คุณรู้หรือไม่ว่าแชมพูสระผมในปัจจุบันนี้มีหลากหลายสูตร และ หลากหลายส่วนผสมด้วยกันแต่ใช่ว่าแชมพูทุกชนิดจะดี และ เหมาะกับสภาพผมของคุณทุกชนิดวันนี้เราจะมาแนะนำชมพูที่เหมาะแก่เส้นผมของคุณกันรับลองว่าจะต้องมีประโยชน์อย่างแน่นอน เนื่องจากแชมพูสมัยนี้นั้นมีส่วนผสมทางสารเคมีค่อนข้างจะเยอะซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นอันตรายต่อหนังศีรษะและเส้นผมของคุณอย่างแน่นอน และ แน่นอนว่าชมพูที่ดีนั้นควรจะเป็นแชมพูที่มีสารเคมีที่พอดี และ พอเหมาะเพราะถ้าไม่มีเลยก็อาจจะทำให้ผมของเรานั้นไม่สวยเช่นเดียวกัน เพราะสารหลักที่ผสมอยู่ในชมพูแต่ล่ะยี่ห้อที่ป้องกันผิวของเราจากมลภาวะภายนอกนั่นก็ คือ สารคอนดิชันนิ่ง ที่ขาดไม่ได้เช่นเดียวกันเพราะเป็นสารเคมีที่จะช่วยบำรุง และ ปกป้องเส้นผมเสมือนการเคลือบนั่นเอง

วิธีในการเลือกแชมพูสระผม

                แชมพูแต่ล่ะชนิดแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

                แชมพูสำหรับวัยรุ่น และ ผู้ใหญ่ แบบทั่วไปที่มีวางขายอยู่ตามท้องตลาดนั้นคุณไม่ควรที่จะเลือกซื้อแชมพูจากคำโฆษณาแต่คุณควรที่จะพิสูตรด้วยตัวของคุณเองว่าแชมพูยี่ห้อนั้นดีจริงหรือไม่เพราะแชมพูที่ดีจริงจะต้องเป็นแชมพูที่เวลาเรานำไปสระผมแล้วมีฟองในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไปเพราะแชมพูที่มีฟองมากเกินไปนั้นอาจจะทำให้ผมของเรานั้นแห้งเสีย และ แตกปลายได้นั่นเอง

                แชมพูขจัดรังแค สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องรังแคกวนใจโดยเฉพาะซึ่งรังแคนั้นอาจจะเกิดได้จากหลายๆ สาเหตุด้วยกันเพราะฉะนั้นใครที่เป็นรังแคควรที่จะเลือกใช้แชมพูแบบขจัดรังแคกันนะจ้ะ การเลือกแชมพูขจัดรังแคควรเลือกที่มีส่วนผสมของ ซิ้งไพริไทออน ซึ่งคนที่เป็นรังแคควรที่จะใช้แชมพูขจัดรังแคอย่างต่อเนื่อง หรือ ถ้าอาการเกิดรังแคนั้นยังไม่หายล่ะก็คุณควรที่จะเลือกซื้อแชมพูสารต้านรังแคที่มีขายอยู่ตามร้านขายยามาใช้กันแทน

                แชมพูสำหรับเด็กเล็ก แน่นอนว่าสภาพผม และ หนังศีรษะของเด็กนั้นมีความบอบบางกว่าผู้ใหญ่มากเพราะฉะนั้นแชมพูที่เหมาแก่สระผมเด็กเล็กที่สุดนั่นก็ คือ แชมพูสำหรับเด็กที่ไม่ผสมสารที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง และ อาการแพ้ต่อเด็กได้นั่นเองซึ่งเป็นแชมพูที่มีฟองน้อย

                ยังไงก็เลือกใช้แชมพูกันให้ดีนะจ้ะถ้าคุณอยากจะมีเส้นผมที่สวย ไม่แห้งกร้าน แตกปลาย