มาส์กหน้าด้วยผักผลไม้แก้สิวกันเถอะ

ผู้หญิงเราไม่ว่าใครก็ล้วนอยากให้ใบหน้าสดใส เปล่งปลั่ง ไร้ซึ่งปัญหาสิว ฝ้า กระและจุดด่างดำกวนใจด้วยกันทั้งนั้น ดังนั้น วันนี้เราจึงงัดเอาสูตรมาส์กหน้าจากผักผลไม้รอบตัวที่หาได้แสนง่ายมาให้สาวๆ ได้ปรนนิบัติทั้งพอก ขัด เช็ดล้างและมาส์กหน้ากันตามใจชอบ ว่าแล้วก็มาดูสูตรเหล่านี้กันเลย

มาส์กหน้าด้วยผักผลไม้แก้สิวกันเถอะ

สูตรพอกหน้าแก้สิวด้วยมะม่วงสุก
มะม่วงสุกใครว่าไม่มีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวหน้า จะบอกให้เลยค่ะว่าในมะม่วงสุกนั้นอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อการบำรุงผิวไม่แพ้ผลไม้อื่นๆ เลย เนื่องจากมีความเป็นกรดอ่อนๆ มันจึงช่วยทำหน้าที่ขจัดสิ่งสกปรกให้หลุดออกจากผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว หากหมั่นพอกหน้าด้วยมะม่วงสุกเป็นประจำจะทำให้ผิวหน้าขาวใสมากขึ้น แก้ได้ทั้งปัญหาสิว ฝ้า กระและจุดด่างดำอีกด้วย ดังนั้น มาดูสูตรการพอกหน้าด้วยมะม่วงสุกดังนี้

ส่วนผสมมะม่วงสุก 1 ผล น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ ดินสอพอง 1/4 ช้อนโต๊ะและน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
วิธีทำ นำมะม่วงมายีให้เละจากนั้นเติมน้ำมะนาว น้ำผึ้งและดินสอพองไปผสมจนได้เนื้อครีมเข้มข้นแล้วนำมาปั่นรวมกัน จากนั้นนำมาพอกใบหน้าให้ทั่ว เว้นรอบดวงตาและริมฝีปาก ทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที แล้งจึงล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วค่ะ

พอกหน้าด้วยมะเขือเทศ

สูตรพอกหน้าด้วยมะเขือเทศ
มะเขือเทศมีคุณสมบัติที่ดีต่อผิวอย่างมาก เนื่องจากเป็นแหล่งของวิตามินเอและบี รวมถึงแร่ธาตุที่มีความสำคัญต่อร่างกาย อีกทั้งยังบำรุงให้ผิวพรรณสวยได้อีกด้วย โดยในมะเขือเทศมีกรดที่จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก เพราะมีฤทธิ์ช่วยในการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน ยิ่งหากนำมาผสมกับน้ำนมด้วยแล้วจะมีกรดแล็กติกที่กระตุ้นการขจัดลอกเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกอย่างง่ายดายอีกด้วย ใครที่อยากให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส ไร้ปัญหาสิวต้องใช้สูตรนี้เลยค่ะ

ส่วนผสมมะเขือเทศสุกขนาดกลาง 1 ผลและนมสด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ นำมะเขือเทศมาบดให้ละเอียดคั้นเอาแต่น้ำจากนั้นผสมกับนมสด คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันแล้วนำมาเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าวันละ 1-2 ครั้ง จากนั้นล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำแร่หรือน้ำเปล่าทั่วไปตามปกติ สูตรนี้เหมาะสมอย่างมากสำหรับสาวผิวมันและผิวผสมค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ หากใครต้องการให้ใบหน้าสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ เมินบรรดาผักผลไม้ที่หาได้ในตู้เย็นบ้านเราไปไม่ได้แล้วนะคะ รับรองว่าคุณจะต้องพึงพอใจกับการมีผิวหน้าสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติทุกวันแน่นอน