ประโยชน์จากมะละกอสุกเพื่อสุขภาพและผิวสวย

การทานอาหารให้เป็นยานับว่าเป็นการดูแลสุขภาพจากภายในที่ดีอย่างมากและการทานผลไม้อย่างมะละกอสุกก็ให้คุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายหลายด้านด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ช่วยในการต่อต้านมะเร็ง ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น สามารถทานเพื่อบรรเทาอาการท้องผูกและช่วยแก้ปัญหาในผู้ที่เป็นโรคริดสีดวงทวารได้ ป้องกันอาการตับโต บำรุงหัวใจ ตับและสมองได้ดีอีกด้วยค่ะ

ประโยชน์จากมะละกอสุกเพื่อสุขภาพและผิวสวย

ประโยชน์ต่อสุขภาพและมารดาให้นมบุตร
นอกจากนี้ สรรพคุณจากมะละกอนั้นยังให้คุณประโยชน์ที่ดีเยี่ยมแก่มารดาที่ให้นมบุตรอีกด้วย เนื่องจากจะกระตุ้นให้ร่างกายมารดาสามารถผลิตน้ำนมออกมามากยิ่งขึ้น ช่วยป้องกันโรคนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ ป้องกันการติดเชื้อจุลินทรีย์ที่ฝังอยู่ภายในลำไส้ สำหรับเรื่องความสวยนั้น มะละกอยังสามารถนำมาบำรุงผิว ทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มขาวกระจ่างใสได้ดีอีกด้วย โดยวันนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับบำรุงผิวสวยด้วยมะละกอให้ทราบกันดังนี้ค่ะ

สูตรผิวสวยด้วยมะละกอ
สูตรที่ 1 เติมความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม
ส่วนผสม
มะละกอสุกครึ่งถ้วย น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะและนมสด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีใช้ นำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นรวมกันให้ละเอียดจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นล้างหน้าให้สะอาดซับผิวให้แห้ง แล้วทาด้วยส่วนผสมมะละกอที่เตรียมไว้ให้ทั่วใบหน้า ปล่อยทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้ก็จะสัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่มของผิวหน้าและสภาพผิวก็ยังมีความชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย

ประโยชน์จากมะละกอสุกเพื่อสุขภาพและผิวสวย

สูตรที่ 2 มะละกอสุกแก้ปัญหาหน้ามัน
ส่วนผสม
มะละกอสุก 100 กรัม บดให้ละเอียด มะนาวครึ่งผลและน้ำผึ้งแท้ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีใช้ นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมรวมกัน เมื่อได้เป็นเนื้อครีมเดียวกันแล้ว ให้นำมาพอกใบหน้าที่ล้างสะอาดแล้วให้ทั่วยกเว้นบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก สามารถพอกผิวลำคอได้ด้วยเช่นกัน จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นปิดท้ายด้วยน้ำเย็นอีกครั้งเท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วค่ะ

หลังจากที่สาวๆ พอกหน้าด้วยสูตรมะละกอเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมทาครีมบำรุงผิวกันนะคะ ใครที่อยากให้ใบหน้าขาวใสก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากไวท์เทนนิ่งเพื่อกระตุ้นให้ผิวขาวใส และอย่าลืมทาครีมกันแดดป้องกันผิวหน้าเอาไว้พร้อมกัน หมั่นหลีกเลี่ยงแสงแดดบ่อยๆ ผิวของคุณก็สวยใสดั่งใจแล้ว สำหรับสูตรเหล่านี้สาวๆ สามารถปรนนิบัติผิวสวยได้ทุกสัปดาห์เลยค่ะ โดยพอกหน้าสัปดาห์ละ 2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว และเพื่อคุณประโยชน์ของการมีผิวสวยสุขภาพดีจากภายในและภายนอกอย่างครบวงจร สาวๆ อย่าลืมทานอาหารให้ครบถ้วน เน้นผักผลไม้อย่างมะละกอสุกเป็นประจำที่เหลือก็นำมาพอกผิวหน้า ทำบ่อยๆ แบบนี้ การันตีว่าผิวขาวกระจ่างใสจนใครเห็นเป็นต้องทักอย่างแน่นอนค่ะ