สาเหตุที่ผมร่วงเยอะมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง

สาวๆ และ หนุ่มๆ หลายคนอาจจะประสบปัญหาผมร่วงเยอะมากแต่เท่าไหร่กันล่ะถึงเรียกว่าร่วงเยอะนั่นก็คือเส้นผมร่วงวันล่ะประมาณ 100 เส้นขึ้นไปถึงจะเรียกว่าผิดปกตินะจ้ะ  สำหรับใครที่ร่วงวันล่ะ 100 เส้นนี่อย่าได้กังวลเพราะถือว่าเป็นเรื่องที่ปกติมากๆ เพราะโดยปกติแล้วคนเรานั้นมักจะมีผมร่วงวันล่ะ 100 เส้นอยู่แล้วนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงที่มีเส้นผมที่หนา หรือผมยาวนี่ย่อมไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ผมของคุณนั้นจะร่วงเยอะ แต่ในกรณีที่ดูแล้วมันน่าจะเกินกว่าวันล่ะ 100 เส้นล่ะก็คุณก็อย่างเพิ่งตกใจกลัวกันไปก่อนนะจ้ะ เพราะในบางทีนั้นการที่คุณมีผมร่วงเยอะผิดปกติอาจจะเกิดจากการที่คุณนั้นเครียดมากจนเกินไป

สาเหตุที่ผมร่วงเยอะมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง                

สาเหตุหลักๆ ที่เกี่ยวกับผมร่วงบ่อย

 

                1.เครียด หรือคิดมากเกินไป แน่นอนว่าใครที่กำลังคิดมาก หรือกำลังเครียดกันอยู่นั้นไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมคุณถึงผมร่วงเยอะผิดปกติเพราะความเครียดทำให้เส้นผมของคุณนั้นร่วงหลุดมาเป็นกำๆ ยังได้เลยนั่นเอง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยเพราะฉะนั้นคุณควรที่จะลดความเครียดด้วยการพักผ่อนบ้าง

                2.หวีไม่ดี การที่คุณเลือกใช้หวีที่ไม่ดีก็สามารถที่จะทำให้เส้นผมของคุณนั้นหลุดล่วงง่ายได้เช่นกัน ส่วนวิธีแก้นั้นคือคุณควรที่จะเลือกซื้อหวีที่ดี และเหมาะกับผมของคุณด้วย

                3.การกิน บางทีคุณอาจจะกินอาหารที่มีมันมากจนเกินไปซึ่งอาจจะทำให้เส้นผมของคุณนั้นเกิดหลุดร่วงได้ง่ายก็ได้

                4.นอนผิดเวลา การที่คุณนอนผักผ่อนไม่เพียงพอหรือนอนไม่ตรงเวลานั้นก็สามารถทำให้คุณมีผมที่หลุดร่วงบ่อยได้เช่นกัน

                5.ตั้งท้อง เป็นเรื่องธรรมดามากๆ ถ้าคุณผมร่วงเยอะผิดปกติตอนตั้งท้องหรืออาจจะหลุดร่วงเป็นกำเลยก็ได้ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะปกติมากๆ ไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไรเลยเพราะฉะนั้นใครที่กำลังตั้งท้องอยู่ไม่ควรที่จะตกใจ หรือ กังวลไป

hair_problems1

                ถ้าใครที่ยังรู้สึกถึงอาการแปลกๆ นอกจากนี้อีกล่ะก็แนะนำให้คุณนั้นไปหาหมอเพื่อตรวจสภาพร่างกายของคุณกันดูก่อนก็ได้ว่าสาเหตุที่ผมร่วงนั้นเกิดจากอะไรบ้าง แล้วจะมีวิธีในการรักษาอย่างไรบ้างไม่ควรที่จะเครียดนะจ้ะถ้าคิดว่าผมของตัวเองร่วงผิดปกติ