ป้องกันสิวบำรุงผิวสวยด้วยอาหารจากธรรมชาติ

ผู้หญิงหลายคนอยากสวย อยากมีผิวหน้าสดใส ไร้สิว และแน่นอนว่าอาหารที่ดีอย่างผักผลไม้ย่อมสร้างสุขภาพผิวที่ดีในแบบที่คุณต้องการได้ วันนี้เราจะมาแนะนำอาหารเพื่อผิวสวยที่สาวๆ สามารถหาทานได้จากธรรมชาติมาบอกต่อกัน รวมทั้งสารอาหารสำคัญต่างๆ ที่มีประโยชน์ช่วยสร้างผิวสวยให้คุณได้แบบง่ายๆ ว่าแล้วก็มาดูกันเลยนะคะว่ามีอะไรบ้าง

ป้องกันสิวบำรุงผิวสวยด้วยอาหารจากธรรมชาติ

ทานอาหารเพื่อผิวสวยด้วยผักผลไม้รอบตัว
เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนต้องการให้ผิวของตัวเองสุขภาพดีมีเลือดฝาดแลดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสและอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติจริงไหม การที่สุขภาพผิวเราจะดีล้วนต้องได้รับการใส่ใจดูแลจากภายใน เริ่มต้นด้วยการทานอาหารที่ดีต่อผิวนั่นเองซึ่งก็คือผักผลไม้จากธรรมชาติ เพราะมีวิตามิน แร่ธาตุต่างๆ หลายชนิด มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอการเสื่อมของสภาพผิว ช่วยลดการเกิดริ้วรอยและช่วยต่อต้านการเกิดสิวได้ แม้ว่าใบหน้าของคุณจะมีสิวแต่อาหารเหล่านี้ก็จะช่วยให้เซลล์ผิวฟื้นฟูตัวเองและทำให้สิวหายเร็วโดยไม่ทิ้งร่องรอยแผลเป็นหรือจุดด่างดำสิวไว้ให้ต้องกลุ้มใจเช่นกัน ที่สำคัญนอกจากการทานผักผลไม้เป็นอาหารหลักแล้ว สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันทรานส์ปะปน อาหารสำเร็จรูปต่างๆ และอาหารที่อุดมด้วยน้ำตาลทุกชนิด รวมทั้งบรรดาอาหารทอดๆ มันๆ ทั้งหลาย เนื่องจากหากร่างกายของเรามีค่าดัชนีน้ำตาลในปริมาณสูง โอกาสที่จะเกิดสิวก็ยิ่งมีสูงตามมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้นแล้ว หากต้องการให้ผิวสวยอ่อนเยาว์ กระจ่างใสและไร้สิวอย่างเป็นธรรมชาติ ทานผักผลไม้เป็นประจำให้มากกว่าอาหารประเภทอื่นๆ นั่นแหละเป็นการบำรุงผิวให้สวยได้ดีที่สุดแล้ว

ป้องกันสิวบำรุงผิวสวยด้วยอาหารจากธรรมชาติ

วิตามิน A จากธรรมชาติต้านสิวได้
ดังที่เราทราบกันไปแล้วว่าหากต้องการให้ผิวสวยเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ สาวๆ เราควรหันมาทานผักผลไม้จริงไหม ขณะเดียวกัน เพื่อมอบคุณค่าแห่งอาหารผิวอย่างล้ำลึกมากขึ้น แนะนำให้คุณหันมาทานอาหารที่อุดมด้วยกรดวิตามินเอ อย่างเช่น มะละกอ แครอท แคนตาลูป สับปะรด ฟักทอง มั่นฝรั่งและผักใบเขียวทุกชนิด เนื่องจากอาหารเหล่านี้นอกจากทำให้ผิวของคุณสวยใสอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว วิตามิน A ยังมีส่วนช่วยในการต่อต้านเชื้อสิวและต้านริ้วรอยได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ใครที่ไม่อยากให้ใบหน้ามีสิวควรรับประทานอาหารเหล่านี้เป็นประจำนะคะ

นอกจากนี้ โยเกิร์ตรสธรรมชาติยังจัดว่าเป็นอาหารที่ทำให้ผิวสวยเปล่งปลั่งได้ดีเช่นเดียวกัน เพราะโยเกิร์ตอุดมด้วยจุลินทรีย์ที่มีชีวิต ทำหน้าที่ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียในร่างกายอันเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิวอีกทั้งยังมีพรีไบโอติกที่ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียในผิว และยังอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญอย่างโปรตีนซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของการเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิว เพราะฉะนั้น ไม่ว่าสาวๆ จะนำมาพอกหน้าหรือแม้แต่รับประทาน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผิวของเราจึงเนียนนุ่มชุ่มชื้นและป้องกันการสิวได้อย่างอยู่หมัด ผลลัพธ์ที่ได้ยังทำให้หน้าเนียนใส ไร้สิวอย่างเป็นธรรมชาติอย่างน่าพอใจทีเดียว

นอกจากจะทานอาหารประเภทผักผลไม้แล้ว สาวๆ อย่าลืมหันมาบำรุงผิวเพิ่มเติมด้วยอาหารผิวดีๆ อย่างการดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อความต้องการร่างกายในแต่ละวันไปพร้อมกันด้วยนะคะ เพราะน้ำเป็นอาหารผิวชั้นเยี่ยมที่ให้ประสิทธิภาพในการดูแลป้องกันปัญหาสิวและปัญหาผิวด้านอื่นๆ ใครที่หมั่นดื่มน้ำเป็นประจำสังเกตได้เลยว่าผิวพรรณมักกระจ่างใส อ่อนเยาว์ มีแต่ความเปล่งปลั่งอยู่เสมอ ดังนั้น เพื่อให้คุณคงความมีผิวสวยอย่างครบวงจร ทานผักผลไม้คงไม่เพียงพอ ต้องดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้วและนอนพักผ่อนให้เต็มอิ่มทุกๆ วัน รับรองผิวสวยใสไร้สิวจนคุณต้องหลงรักผิวไปทุกวันแน่นอนค่ะ