พอกหน้ารักษาฝ้าเผยผิวหน้าเนียนใสปิ๊งกันเถอะ

ผู้หญิงทุกคนล้วนมีปัญหาสิว ฝ้า กระและจุดด่างดำกวนใจด้วยกันทุกคนทั้งนั้น เพราะใบหน้าของเรายากต่อการหลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดได้ สาเหตุต่างๆ ที่ทำให้ใบหน้ามีฝ้าก็เพราะแสงแดดเป็นตัวกระตุ้นนั่นเอง ดังนั้น วันนี้หากใครกลุ้มใจเพราะรอยฝ้าบนผิวหน้ากันล่ะก็ เรามีวิธีรักษาฝ้าด้วยสมุนไพรไทยที่หาได้รอบตัวและมาชวนคุณสาวๆ พอกหน้ากำจัดฝ้ากันแล้วค่ะ มาดูกันเลยนะคะว่ามีวิธีทำอย่างไรบ้าง

Spa-Beautiful1

ใบบัวบก
มีการวิจัยพบว่าสรรพคุณจากใบบัวบกนั้นจะช่วยรักษาโรคผิวหนังได้ โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีปัญหาฝ้า กระและสิว เพียงคั้นน้ำสดแล้วดื่มเย็นๆ เป็นประจำทุกวันหรือนำมาปั่นแล้วเช็ดแทนโทนเนอร์ก่อนนอนทุกคืนก็ได้เช่นกัน รับรองว่าใบหน้าที่มีปัญหาผิวดังกล่าวจะต้องเลือนหายไป เหลือเพียงผิวหน้าเนียนใสปิ๊งอย่างแน่นอนค่ะ

Beautiful-cosme

มะขามเปียก
นำมะขามเปียกมาขยำกับน้ำเปล่าเล็กน้อยหรือนมสดก็ได้ค่ะเพื่อให้ได้เนื้อข้นๆ จากนั้นนำมาทาผิวที่เป็นฝ้าให้ทั่ว แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที จึงล้างออกให้สะอาด หมั่นทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ผิวหน้าจากที่เคยมีฝ้ารอยฝ้า กระและจุดด่างดำจะค่อยๆ จางลงอย่างน่าพอใจเลยทีเดียว เนื่องจากคุณสมบัติจากมะขามเปียกจะทำหน้าที่กระตุ้นการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออก ทำให้ใบหน้าขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติขึ้นอีกด้วยนะ นอกจากนี้ หากสาวๆ ไม่มีมะขามเปียกก็สามารถหันมาใช้น้ำมะกรูดหรือน้ำมะนาวทาแทนก็ได้เช่นกันค่ะ

Spa-Beautiful3

ไข่ขาว
นำไข่ขาวที่ติดอยู่ใกล้กับไข่แดงมาทาบริเวณผิวที่มีฝ้าให้ทั่วหรือทาพอกให้ทั่วทั้งหน้าก็ได้เช่นกัน เพื่อจะได้รักษาสิวเสี้ยนไปในตัวด้วย จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีหรือจนกว่าจะแห้งแล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น ตบท้ายด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง หมั่นทำบ่อยๆ เพียงเท่านี้ไข่ขาวก็จะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกออกจากผิวและทำให้รอยฝ้าจางลง หมดปัญหาสิวฝ้ากวนใจกันแล้วค่ะ

Spa-Beautiful4

ว่านหางจระเข้ 
เป็นพืชที่มีสรรพคุณทางยาและรักษาสิวฝ้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำบนผิวหน้าได้ด้วย อีกทั้งยังมีกรดอ่อนๆ ที่ช่วยลดความมันบนใบหน้าเหมาะสมอย่างมากสำหรับสาวผิวมันที่ต้องการพอกหน้าเพื่อควบคุมความมัน แต่สำหรับสาวที่มีปัญหาฝ้ากวนใจ เพียงนำเนื้อวุ้นว่านหางจระเข้มาทาผิวหน้าบริเวณที่เป็นฝ้าวันละ ครั้ง โดยทำเช่นนี้ติดต่อกันเป็นประจำนาน 1-2 เดือน รับรองค่ะว่ารอยฝ้าจะค่อยๆ จางลงอย่างเห็นผลทีเดียว

การมีผิวหน้าขาวใสไร้ฝ้า กระ กวนใจใครว่ายาก แถมหากสาวๆ หมั่นพอกหน้าด้วยสูตรที่เราแนะนำเหล่านี้แล้ว รับรองค่ะว่าผิวหน้าจะต้องห่างไกลปัญหาผิวต่างๆ แน่นอน เหลือเพียงใบหน้าขาวกระจ่างใสปิ๊งให้ได้มองอย่างน่าปลื้มใจไปทุกวัน เห็นทีไม่พอกหน้าบ่อยๆ ไม่ได้แล้วจริงมั้ยคะ