8 ไอเท็มจากธรรมชาติ รักษาสิวภายในข้ามคืนได้ทันใจ

เมื่อสิวคือตัวการทำลายความงามบนใบหน้าให้หมดลง เห็นทีเราจะปล่อยเอาไว้ได้อย่างไรละคะสาวๆ ถ้าเช่นนั้น หากวันนี้คุณส่องกระจกแล้วพบว่าสิวเม็ดใหมกำลังผุดขึ้นมาเยือน เราสามารถใช้ 8 ไอเท็มเหล่านี้กำราบสิวไม่ให้บวมเป่งได้ภายในเวลาข้ามคืน มาดูกันเลยดีกว่าว่าต้องทำอย่างไร

8.1 Woman Applying Cream On Face

1.ยาสีฟัน
เพียงใช้ยาสีฟันที่สาวๆ ใช้แปรงตามปกติทุกวันนี่แหละค่ะ โดยเลือกใช้ยาสีฟันเนื้อสีขาว ไม่ควรใช้แบบเจล วิธีการใช้ก็ง่ายมากเพียงบีบยาสีฟันออกมาแต้มสิว แล้วปล่อยทิ้งเอาไว้ข้ามคืน เพียงแค่นี้มันก็จะช่วยให้สิวแห้งและยุบตัวลงภายในไม่กี่ชั่วโมงได้แล้ว เช้าวันต่อมาสิวจะไม่บวมเป่งอย่างที่คิดแน่นอน แต่สูตรนี้อาจจะต้องระวังสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายหน่อยนะคะ หากไม่มั่นใจนักไม่เสี่ยงลองจะดีกว่าค่ะ

2.น้ำผึ้ง
น้ำผึ้งคือ สุดยอดตัวช่วยรักษาสิว ทั้งยังยั้บสามารถการเจริญเติบโตของแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุในการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี โดยนำน้ำผึ้งมาทาสิวหรือจะพอกหน้าไว้เลยประมาณ 1 ชั่วโมง ทำแบบนี้ก่อนนอนเป็นประจำทุกวัน นอกจากจะช่วยให้สิบยุบลงเร็วขึ้นแล้ว เมื่อสิวหายไปมันยังไม่ทิ้งร่องรอยแผลเป็นจากสิวเอาไว้ให้ดูอย่างช้ำใจอีกด้วย

8.2

3.เจลว่านหางจระเข้
หลายคนหันมานิยมใช้ผลิตภัณฑ์เจลว่านหางจระเข้กันมากขึ้น เพราะมันมีคุณสมบัติในการต่อต้านฤทธิ์แบคทีเรีย ทำให้สิวแห้งและยุบตัวลงเร็วและยังช่วยปลอบประโลมผิวพรรณ สำหรับคนที่มีสิวนั้น เพียงทาเจลว่านหางจระเข้ทิ้งไว้ข้ามคืนสิวก็จะค่อยๆ ยุบลงและแห้งเร็วอย่างที่ต้องการได้

สูตรนี้ยังเหมาะสมสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายอีกด้วยนะคะแต่หากใครไม่มีเจลว่านหางจระเข้ล่ะก็ คุณสามารถเอาว่านหางจระเข้สดมาใช้ทาสิวทิ้งไว้แบบข้ามคืนได้เช่นกัน โดยตัดเอาใบว่านหางจระเข้มาล้างยางออกให้สะอาดแล้วปอกเปลือก จากนั้นนำเนื้อวุ้นว่านหางจระเข้มาทาสิวหรือทาใบหน้าให้ทั่วโดยไม่ต้องล้างออกค่ะ ปล่อยทิ้งไว้เช่นนั้น สูตรนี้ยังสามารถทำได้ทุกวันอีกด้วย นอกจากสิวหายแล้ว ยังรักษาฝ้า กระและช่วยคืนความเนียนนุ่มชุ่มชื้นให้ผิวสาวอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

8.3 aloe vera gel

4.ชาเขียว
ชาเขียวมีคุณสมบัติช่วยลดอาการอักเสบลงได้ค่ะ และยังสามารถใช้รักษาสิวอักเสบได้อย่างเป็นที่น่าพอใจด้วย โดยนำชาเขียวไปต้มกับน้ำร้อน จากนั้นเอาถุงชาออกแล้วปล่อยถ้วยชาให้เย็นสักครู่ จึงใช้สำลีก้อนชุบน้ำชาเขียวมาทาสิวอักเสบต่อไป

5.น้ำแข็ง
อีกหนึ่งสูตรง่ายๆ ที่สามารถทำได้ภายในพริบตา เพียงสาวๆ ใช้น้ำแข็งก้อนมาห่อกับผ้าที่สะอาดจากนั้นนำมาประคบลงบนสิวที่กำลังปูดขึ้น ประคบด้วยความเย็นจากน้ำแข็งประมาณ 10 – 15 นาทีเป็นระยะ รับรองค่ะว่าความเย็นจากน้ำแข็งจะต้องยับยั้งไม่ให้สิวอักเสบบวมหนักไปมากกว่านี้แน่นอน น้ำแข็งเย็นๆ นี่แหละมันจะช่วยหยุดยั้งการเจริญเติบโตของสิวได้อย่างทันใจค่ะ

8.4 Ice

6.น้ำมะนาว
อย่างที่บอกแล้วว่าน้ำมะนาวนั้นมีกรดค่อนข้างสูงและยังมีกรด AHA จากธรรมชาติ ทั้งยังมีวิตามินซี ซึ่งกรดจากน้ำมะนาวนี้จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียของสิวได้ดีเช่นกัน เพียงนำน้ำมะนาวมาผสมกับน้ำเปล่าแบบเจือจางเล็กน้อย จากนั้นนำสำลีก้อนหรือคอตตอนบัตจุ่มน้ำมะนาวแล้วนำมาทาสิว ปล่อยทิ้งไว้ตลอดคืน สำหรับสูตรนี้คุณสาวๆ สามารถทำได้เป็นประจำทุกวันเช่นกัน จนกว่าสิวจะแห้งและยุบตัวลงเร็ว ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากสิวหายไปแล้วมันยังไม่ทิ้งรอยแผลเป็นดำๆ เอาไว้อีกด้วยนะคะเพราะวิตามินซีจากมะนาวจะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้เซลล์ผิวเก่าหลุดลอกออกไป เซลล์ผิวใหม่ก็ขึ้นมาทดแทนกันอย่างกระจ่างใสนั่นเอง

7.รักษาสิวด้วยขมิ้น
ขมิ้นเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อและยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียบนผิวหนัง จึงช่วยยับยั้งการเติบโตของสิวและช่วยลดอาการบวมของสิวได้ด้วยนั่นเอง เพียงนำขมิ้นมาผสมกับน้ำเปล่าหรือนำมาผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อย จากนั้นนำมาแต้มสิวทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หรือแต้มเอาไว้ข้ามคืนก็ได้เช่นกัน คุณสมบัติทั้งขมิ้นและน้ำมะนาวจะช่วยหยุดยั้งแบคทีเรียของสิวไม่ให้ลุกลามจนสิวบวมเป่งแน่นอน

8.5 Turmeric

8.ไข่ขาว
ไข่ขาวที่มากด้วยคุณประโยชน์ ไม่เพียงแค่มีส่วนในการบำรุงร่างกายเราเท่านั้น หากยังมีคุณสมบัติในการรักษาสิวได้ด้วย เพียงนำไข่ขาวมาตีๆ แบบรวดเร็วจากนั้นนำมาแต้มสิวแล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หรือหากสาวๆ มีสิวอักเสบบวมมากก็สามารถทาสิวทิ้งไว้แบบข้ามคืนได้เลยเช่นกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวัตถุดิบจากธรรมชาติและตัวช่วยอื่นๆ รอบตัวเราที่สามารถหาได้ง่ายๆ เหล่านี้..ล้วนแล้วแต่เป็นสุดยอดไอเท็มที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาสิวในแบบธรรมชาติที่สามารถช่วยให้สิวหายภายในข้ามคืนได้ อย่างน้อยๆ อาการของสิวก็จะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ สาวคนไหนอยากสิวหายแบบไม่ต้องง้อยาแต้มสิวทันใจ ต้องลองเลยค่ะ!