วิธีปลุกพลังความสดชื่นหลังตื่นนอนทุกๆ วัน

การนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มจะทำให้ทุกครั้งหลังจากที่เราตื่นมาพร้อมความสดชื่น กระฉับกระเฉง สมองปลอดโปร่งพร้อมรับกับวันทำงาน แต่หากวันนี้คุณตื่นนอนมาพร้อมกับอาการอ่อนเพลีย ขี้เซารู้สึกง่วงซึมได้อีก ทำอย่างไรก็ไม่หาย ถ้าเช่นนั้นมาใช้วิธีปลุกพลังความสดชื่นหลังตื่นนอนกันดีกว่า โดยเรามีคำแนะนำให้ปฏิบัติตามดังนี้ค่ะ

women smile นอน ยิ้ม ผู้หญิง ความสุข

ดื่มน้ำหลังตื่นนอน 1 แก้ว
หลังจากตื่นนอนแล้ว แนะนำให้ดื่มน้ำ 1 แก้ว โดยเป็นน้ำอุณหภูมิห้องตามปกติธรรมดา เมื่อร่างกายได้รับน้ำจะทำให้รู้สึกสดชื่น มีพลัง กระตุ้นระบบการไหลเวียนโลหิตให้ทำงานดีขึ้น และทำให้สมองปลอดโปร่งมากขึ้นอีกด้วย

ออกกำลังกาย 5-10 นาที
เมื่อลุกออกจากเตียงแล้ว ให้คุณยืดเส้นยืดสายหรือออกกำลังกายเบาๆ ให้กล้ามเนื้อได้ยืดหยุ่นบ้าง โดยใช้เวลาเพียง 5-10 นาทีเป็นอย่างน้อยเท่านั้น ลักษณะอาจจะคล้ายการบิดขี้เกียจก็ยังได้ เพียงเน้นการยืดลำตัวบิดซ้ายขวาไปมาบ่อยๆ ก็อาจจะส่งผลให้วันทำงานทั้งวันของคุณเต็มไปด้วยความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าตลอดวันได้แล้ว สำหรับกรณีที่จะต้องทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวัน แนะนำให้ออกกำลังกายเฉพาะส่วนบ้างในระหว่างวัน เช่น การบริหารกล้ามเนื้อคอ หัวไหล่ แขนและฝ่ามือเป็นประจำก็จะช่วยลดปัญหาอาการปวดเมื่อยตามเนื้อตัวได้แล้วค่ะ

ทานอาหารธัญพืชเพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพ
มื้ออาหารเช้าเป็นมื้ออาหารหลักสำคัญที่สาวๆ ไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว แนะนำให้ทานอาหารธัญพืชและอาหารที่ให้โปรตีนไปพร้อมกัน สำหรับใครที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักก็สามารถลดปริมาณการทานแป้งให้น้อยลงได้ค่ะ การทานอาหารเช้าจะส่งผลให้ระบบเผาผลาญและการทำงานของร่างกายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เครื่องดื่มยามเช้าเพื่อสุขภาพ
ปกติเครื่องดื่มยามเช้าที่หลายคนใส่ใจดื่มกันเป็นพิเศษมักหนีไม่พ้นกาแฟด้วยกันอยู่แล้ว แต่กาแฟมาพร้อมคาเฟอีนสูง มีผลต่อสุขภาพตามมาภายหลัง ดังนั้น จะดีกว่าไหมคะหากเราจะหันมาลองดื่มชาสมุนไพร เช่น ชาขิง ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือด ทำให้ร่างกายเกิดความอบอุ่น บำรุงการทำงานของสมองและช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้นอีกด้วย

breakfast อาหาร กาแฟ กิน ดื่ม

Tip : ดื่มน้ำมะนาวทุกเช้าสร้างความสดชื่น
เชื่อไหมคะว่าการดื่มน้ำเปล่าผสมกับน้ำมะนาวอย่างน้อย 1 แก้วหลังจากตื่นนอนหรือก่อนมื้ออาหารเช้านั้นจะส่งผลดีต่อลำไส้เป็นอย่างมาก เพราะมันจะทำหน้าที่ดีท็อกซ์ช่วยขับไล่สารพิษออกจากร่างกายนั่นเอง การดื่มน้ำมะนาวก่อนมื้ออาหารยังส่งผลให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้นตลอดวันอีกด้วย เพราะฉะนั้น หันมาดื่มน้ำมะนาวกันบ้างก็ดีไม่น้อยทีเดียวเชียวค่ะ เพื่อที่ร่างกายจะได้รับวิตามินซีจากมะนาวและปลุกพลังความสดชื่นในยามเช้าให้คุณสดใสไปตลอดการทำงานทั้งวันได้ดีอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีปลุกพลังความสดชื่นหลังตื่นนอนทุกๆ วันหวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆ ไม่มากก็น้อย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เพื่อสุขภาพไปตลอดก็อย่าลืมปฏิบัติตามกันทุกวันล่ะ