โชว์ผิวสวยอย่างใจกับวิธีเลือกครีมบำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า

เพราะผิวหน้าคนเรามีความแตกต่างกัน การทาครีมบำรุงผิวนั้นเราจึงต้องเลือกสรรกันอย่างพิถีพิถัน เนื่องจากปัจจุบันมีครีมบำรุงผิวผลิตออกมาเพื่อสภาพผิวหน้าที่มีความต่างกันออกไปมากมาย เราจึงไม่อาจเลือกใช้ครีมบำรุงผิวอะไรก็ได้แบบสุ่มสี่สุ่มห้า เพราะประสิทธิภาพของการบำรุงจากครีมนั้นๆ อาจจะบำรุงผิวเราไม่ตรงจุดก็ได้ ว่าแต่สาวๆ พร้อมกันหรือยังคะกับการเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าให้เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ แต่ก่อนอื่นเราจะต้องรู้ก่อนนะว่าสภาพเราเป็นผิวแบบไหน หากรู้แล้วก็มาเลือกซื้อครีมบำรุงผิวใช้ให้เหมาะสมกับผิวหน้ากันเลย

2.1 Beauty Face Of Woman With Cos

ผิวธรรมดา
สาวผิวธรรมดาเป็นผิวที่ค่อนข้างดีและดูแลง่ายกว่าสภาพผิวอื่นๆ โดยคุณแค่หันมาใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากมอยส์เจอไรเวอร์ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นผิวเพียงพอ และทาครีมกันแดดปกป้องผิวอยู่เสมอ แค่นี้ผิวสวยๆ ก็จะเป็นของคุณตลอดไปแล้วค่ะ

ผิวมัน
สำหรับสาวผิวมันค่อนข้างต้องเลือกสรรครีมบำรุงผิวมากเสียหน่อย โดยหลีกเลี่ยงการใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนประกอบจากน้ำมันหรือมอยส์เจอไรเซอร์มากเกินไป อาจจะหันมาใช้ครีมรูปแบบเจลจะค่อนข้างเหมาะสมกว่า

2.2 Beauty Girl Beautiful Model

ผิวแห้ง
สาวผิวแห้งเป็นผิวที่ค่อนข้างร่วงโรยและเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ง่าย การเลือกใช้ครีมบำรุงผิวก็ย่อมต้องพิถีพิถันใส่ใจเช่นกัน โดยควรเลือกครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากมอยส์เจอไรเซอร์ นมและโยเกิร์ตในปริมาณเข้มข้น เนื่องจากส่วนผสมดังกล่าวจะช่วยล็อกเก็บความชุ่มชื้นและช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

ผิวแพ้ง่าย
สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายไม่ควรใช้ครีมบำรุงผิวหน้าแบบสุ่มสี่สุ่มห้าทั่วไปเด็ดขาด เพราะผิวอาจจะยิ่งแพ้หนักมากขึ้น ควรเลือกซื้อครีมบำรุงผิวที่มีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองผิว โดยครีมนั้นๆ จะระบุว่าผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังว่าผ่านการใช้กับผิวแพ้ง่ายมากแล้ว จึงปลอดภัยและมั่นใจว่าจะไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อผิว นอกจากนี้ ครีมดังกล่าวหากสามารถช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่เซลล์ผิวได้เป็นพิเศษด้วยก็จะยิ่งดีมากเลยค่ะ

2.3 beautiful woman applying cream

ผิวผสม
หลายคนมีผิวผสมเสียส่วนใหญ่และสภาพผิวเช่นนี้จะว่าดูแลยากก็ใช่ เพราะเดี๋ยวก็แห้งบ้างมันบ้าง พลอยทำให้ดูแลเอาใจใส่ไม่ค่อยถูกเลยนั่นเองดังนั้น แนะนำให้คุณเลือกใช้ครีมบำรุงผิวให้เหมาะสมกับสภาพผิวที่เป็นตามช่วงเวลานั้นๆ ค่ะ เช่น อาจใช้ครีมบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้นแบบพอเหมาะพอดีในตอนกลางวัน ส่วนเวลากลางคืนที่เรานอนหลับก็สามารถเน้นใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากมอยส์เจอไรเซอร์ชนิดเข้มข้นได้เลย เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวขาดความชุ่มชื้นหลังจากตื่นนอนตอนเช้านั่นเองค่ะ

เห็นกันหรือยังคะว่าสภาพผิวหน้าของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ดังนั้น ไม่ว่าเราจะใช้ครีมบำรุงผิวชนิดใดก็ตาม เราก็ควรเลือกให้ตรงกับสภาพผิว เพื่อประสิทธิภาพจากครีมนั้นๆ จะได้บำรุงและดูแลฟื้นผิวให้สวยใสอย่างตรงจุดทุกวันนั่นเอง