โยคะหน้าเด็ก เนรมิตใบหน้าอ่อนเยาว์อย่างไม่ต้องหวั่นริ้วรอย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อผู้หญิงมาถึงช่วงเวลาที่มีอายุล่วงเลยมาถึงเลข 3 ส่วนใหญ่มักจะเป็นกังวลกับใบหน้าที่เสื่อมถอยลงไปทุกวี่วัน ไม่ว่าจะเป็นปัญหารอยตีนกาหรือริ้วรอยต่างๆ ก็ตาม

แต่วันนี้เราได้นำวิธีทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ใสปิ๊ง เหมือนกลับมาเป็นเด็กอีกครั้ง ด้วยวิธีทำท่าโยคะหน้าเด็ก ที่สามารถทำไดง่ายมากๆ มากฝากกันค่ะ เอาเป็นว่าเราไปอ่านและลงมือทำพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

Beautiful Skin Care Woman Face

1.ผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า

สำหรับวิธีแรก มาแนะนำถึงการผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้ากันค่ะ สำหรับวิธีนี้ให้สาวๆ กำมือทั้งสองข้าง และค่อยๆ กดลงไปในบริเวณของใบหน้า โดยจุดแรกนั้นให้เริ่มจากการกดจากตรงกลางหน้าผากออกไปบริเวณด้านข้าง จากนั้นก็เลื่อนลงมาทำเช่นเดียวกันที่บริเวณจมูกและปลายคาง ทำซ้ำๆ แบบนี้ประมาณ 3 รอบค่ะ 

2.ดูดแก้มแล้วทำปากจู๋

วิธีนี้ให้สาวๆ เริ่มทำการดูดแก้มแล้วทำปากจู๋ค้างไว้ประมาณ 30 วินาที จากนั้นก็ค่อยๆ คลายออก แล้วตามด้วยสูดลมเข้าไปในปากทำแก้มป่องค้างไว้อีก 30 วินที หมั่นทำแบบนี้ให้ครบ 3 รอบค่ะ

3.ทำปากจู๋แล้วเบะปาก

วิธีนี้ให้หญิงสาวทุกคนหันมาทำปากจู๋ แล้วทำการเบะปากไปด้านข้างจนรู้สึกว่าใบหน้าตึงๆ จากนั้นพยายามเปลี่ยนทำสลับกันระหว่างทางซ้ายและทางขวา ประมาณข้างละ 5 วินาที ให้ครบ 3 รอบ p

4.แลบลิ้นออกให้สุด

วิธีต่อไปนี้ถือว่าเป็นวิธีสบายๆ ที่อาจจะจะคุ้นเคยกันมาก่อน นั่นก็คือ การแลบลิ้นออกมาให้มากที่สุด พร้อมๆ กับการเหลือบตามองขึ้นไปด้านบน ทำอย่างนี้ค้างไว้ประมาณ 1 นาทีนั่นเองค่ะ

5.ใช้นิ้วทั้งสองข้างแตะที่บริเวณหางตา

วิธีต่อไปให้สาวๆ เริ่มใช้นิ้วทั้งสองข้างไปแตะที่บริเวณของหางตาทั้งสองข้างทั้งซ้ายและขวา จากนั้นทำการดันนิ้วขึ้นไป ให้ทำแบบนี้ค้างไว้ประมาณ 1 นาที แล้วจึงค่อยคลายออก 

face yoga

6.เงยหน้าขึ้นไปด้านบน

วิธีต่อไป ให้สาวๆ เริ่มทำการเงยหน้าขึ้นไปด้านบน จากนั้นก็ยื่นริมฝีปากล่างออกไปให้ไกลสุดเท่าที่คุณจะทำได้ ทำแบบนี้ค้างไว้ประมาณ 15 วินาที แล้วค่อยก้มหน้ากลับลงมาในท่าเดิม ทำซ้ำกันประมาณ 3 รอบ

7.หลับตาลง

ต่อด้วยวิธีสุดท้ายให้ทำสมาธิโดยการนั่งหลับตาลง แล้วพยายามหายใจเข้าออกลึกๆ ประมาณ 2 นาที จึงค่อยลืมตาขึ้นมา ก็ถือว่าเป็นการจบท่าโยคะบริหารใบหน้าให้กลับมามีหน้าเด็กอีกครั้ง อีกทั้งยังช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

หญิงสาวที่เข้าสู่ช่วงอายุเลข 3 กันแล้ว หากหวังอยากมีใบหน้าที่เหมือนเด็กอีกครั้ง อย่าลืมนำวิธีทำโยคะหน้าเด็กที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ไปปรับใช้กันด้วยนะคะ รับรองว่าได้ผลดีเลยทีเดียว