รู้แล้วต้องเลี่ยง! พฤติกรรมทำร้ายผิวสวยให้พังเร็ว

ผิวสวยๆ ของเราสามารถพังลงได้ภายในพริบตา หากเรามีพฤติกรรมทำลายผิวในแบบผิดๆ ว่าแต่จะมีพฤติกรรมใดบ้างนะที่หากเราเผลอทำลงไปแล้ว ผิวหน้าสวยๆ จะพังลงได้ สาวๆ มาดูกันดีกว่าค่ะ

Acne spot pimple spot skincare

บีบสิว

สาวคนไหนชอบบีบสิวเป็นประจำ แม้จะอดไม่ได้ทุกทีที่สิวขึ้นหน้า แต่การกดแกะบีบสิวนั้นเป็นพฤติกรรมที่มีแต่จะยิ่งทำให้สิวเห่ออักเสบหนักขึ้นได้นั่นเอง ดังนั้น หลีกเลี่ยงการบีบกดสิวจะดีกว่า ปล่อยให้สิวหายเองเป็นธรรมชาติ รอยสิวจะได้ไม่ช้ำมากหากคุณลงมือบีบสิวอย่างเมามัน

นอนโดยไม่ล้างเครื่องสำอาง

ก่อนนอนเราจะต้องล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อป้องกันการเกิดสิว แต่หากสาวๆ คนไหนที่รักการแต่งหน้าแต่กลับละเลยการล้างหน้าให้สะอาด โดยเฉพาะชอบเข้านอนโดยที่ไม่ล้างเครื่องสำอาง บอกเลยค่ะว่านี่เป็นพฤติกรรมที่จะร้ายผิวให้หมดสวยได้อย่างแน่นอน เพราะสิวอุดตันและสิวอักเสบจะพากันบุกขึ้นหน้าระนาวแน่นอน หากไม่อยากมีสิวจนหน้าหมดสวย ล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอนทุกครั้งจะดีที่สุด

Spa Girl Beautiful Young Woman

สครับผิวหน้าแรงๆ

การสครับผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกได้ แต่สาวๆ อย่าสครับผิวรุนแรงล่ะ เพราะหากสครับแบบรุนแรงมีแต่จะยิ่งทำให้ผิวเกิดการเสียดสีกันหนักขึ้น ทำให้หน้าแห้ง มีริ้วรอยง่ายและอาจจะระคายเคืองแสบแดงได้อีกด้วย

ละเลยการทาครีมกันแดด

แสงแดดเป็นศัตรูทำร้ายผิวตัวฉกาจเลยนะคะสาวๆ หากคุณไม่อยากให้ใบหน้ามีสิว ฝ้า กระและจุดด่างดำ รวมถึงริ้วรอยมาเยือน ก็ควรทาครีมกันแดดค่ะ หลายคนไม่ชอบทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน และยังชอบตากแดดบ่อยๆ พฤติกรรมแบบนี้นี่แหละที่จะทำให้ใบหน้าพังลงเร็วและแก่ขึ้นเร็วก่อนวัยอีกด้วยนะคะ

Woman Applying Cream On Face

นอนดึกเกินไป

โดยปกติแล้ว หากเราอยากมีผิวสวยสดใสเราก็ต้องเข้านอนเร็ว กล่าวคือควรนอนในช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มไม่เกิน 5 ทุ่มค่ะ เพราะหากนอนดึกทุกวัน ผิวหน้าและร่างกายก็จะเสื่อมโทรม หมองคล้ำ มีสิวขึ้นหน้าและยังทำให้แก่เร็วอีกด้วย

ไม่ชอบดื่มน้ำ

หลายคนไม่ชอบดื่มน้ำเท่าไรนัก เพราะอาจจะขี้เกียจลุกไปเข้าห้องน้ำบ่อยๆ แต่รู้มั้ยคะว่าการดื่มน้ำจะช่วยเติมเต็มเซลล์ผิวให้อิ่มเอิบ ทำให้สุขภาพผิวเปล่งปลั่งสดใสและชุ่มชื้นมากขึ้นได้ แถมยังทำให้สาวๆ ดูอ่อนเยาว์กว่าวัยอีกด้วย

อยากมีผิวสวยสุขภาพดีและไม่แก่ก่อนวัย จงหลีกเลี่ยงพฤติกรรมทั้งหมดที่เรากล่าวไป แล้วสาวๆ จะมีผิวสวยสดใสแบบไม่เยินอีกต่อไปแน่นอนค่ะ