จัดการปัญหาจมูกลอกเพราะผิวแห้งเพื่อการแต่งหน้าสวยเรียบเนียน

ในทุกวันนี้ที่บ้านเราเข้าสู่ช่วงสภาวะอากาศหนาวเย็น แต่ในตอนกลางวันก็ไม่แคล้วที่แสงแดดจะแผดมาพร้อมความร้อนเช่นเดิม ทำให้ผิวพรรณสาวๆ เราเกิดผลกระทบไปตามๆ กัน โดยเฉพาะกับสาวผิวแห้งที่ขึ้นชื่อว่ามีสภาพผิวแห้งที่ค่อนข้างต้องได้รับการดูแลใส่ใจเป็นพิเศษกันอยู่แล้ว ยิ่งกับอากาศหนาวเย็น หลีกเลี่ยงได้ยากอย่างยิ่งกับปัญหาผิวแห้งและลอกเป็นขุย

จัดการปัญหาจมูกลอกเพราะผิวแห้งเพื่อการแต่งหน้าสวยเรียบเนียน

สาวๆ อาจจะเคยส่องกระจกแล้วพบกับผิวหน้าแห้งและลอกกันบ้างมั้ยคะ โดยเฉพาะผิวบริเวณจมูกของเรา และหากเราต้องแต่งหน้าล่ะ จะจัดการปัญหาผิวแห้งลอกแบบนี้ได้เช่นไร เพื่อไม่ให้เมคอัพมาพร้อมปัญหา ใครๆ ก็อยากแต่งหน้าให้ออกมาพร้อมกับผิวที่สวย เรียบเนียนและเปล่งปลั่งอย่างสมบูรณ์แบบด้วยกันทั้งนั้น หากสาวๆ กำลังกลุ่มกันอยู่กับปัญหาผิวบริเวณจมูกแห้งลอกเป็นขุยล่ะก็ วันนี้เรามีคำแนะนำมาช่วยคุณแก้ปัญหานี้กันได้แล้วค่ะ วิธีการแก้ปัญหาผิวบริเวณจมูกแห้งและลอกก็คือ

จัดการปัญหาจมูกลอกเพราะผิวแห้งเพื่อการแต่งหน้าสวยเรียบเนียน

สาวๆ จะต้องเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวบริเวณดังกล่าวมากขึ้นเพื่อบรรเทาอาการลอกแห้งของผิว ผิวจมูกก็จะมีความเนียนนุ่มและเปล่งปลั่งยิ่งขึ้นค่ะ วิธีการง่ายๆ เพียงล้างหน้าให้สะอาดหมดจด หลีกเลี่ยงการล้างน้ำอุ่นเด็ดขาด จากนั้นนำสเปรย์น้ำแร่มาฉีดให้ทั่วผิวหน้าแล้วทิ้งไว้สักครู่ แล้วจึงใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นหรือครีมบำรุงผิวสำหรับสาวผิวแห้งโดยควรมีน้ำมันสูตร oil-basedทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เน้นในส่วนของบริเวณจมูกที่มีอาการแห้งและลอกเป็นพิเศษ เมื่อทาเสร็จแล้วปล่อยทิ้งไว้ให้เนื้อครีมซึมซาบสู่ผิวหนังชั้นลึกสุดสักครู่แล้วจึงตามด้วยการทาครีมกันแดด

จัดการปัญหาจมูกลอกเพราะผิวแห้งเพื่อการแต่งหน้าสวยเรียบเนียน

โดยเกลี่ยเนื้อครีมกันแดดบางๆ ให้ทั่วผิวหน้าและลำคอ เสร็จแล้วให้สาวๆ ลงรองพื้นด้วยการใช้ฟองน้ำมาเป็นตัวช่วยในการเกลี่ยหรือใช้แปรงทารองพื้นเบาๆ มาปัดให้ทั่ว ขั้นตอนนี้สาวๆ ไม่ควรใช้นิ้วเกลี่ย เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหน้าแห้งหรือลอกหนักกว่าเดิม จากนั้นจึงทาด้วยแป้งฝุ่นตามแล้วจัดการแต่งหน้าตามปกติต่อไป ง่ายเพียงเท่านี้ สาวๆ ก็เลิกกังวลกับปัญหาผิวลอกจากความแห้งกร้านของผิวกันได้แล้วนะคะ

ผลกระทบจากฤดูหนาวย่อมทำให้ผิวยิ่งแห้งมากเป็นพิเศษ นั่นถือว่าเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แต่ใช่ว่าปัญหานี้เราจะหลีกเลี่ยงกันไม่ได้เลยเสียทีเดียวจริงมั้ยคะ ดังนั้น เมื่อคุณทราบวิธีจากเราแล้วก็อย่าลืมนำเคล็ดลับนี้ไปปฏิบัติเพื่อให้การแต่งหน้าของคุณออกมาสวยเรียบเนียนสมใจ อีกทั้งเพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องสำอางที่ทาเข้าไปเกิดเป็นคราบหลุดลุ่ยไม่สวยงามตามมา แล้วคุณจะกล้าอวดผิวหน้าสวยเนียนใสสมใจอีกครั้งแน่นอนค่ะ