ผิวสวย สุขภาพดี รูปร่างเพรียวเป๊ะทำได้ทุกวัน

ผู้หญิงกับเรื่องความงามเป็นสิ่งที่เกิดมาคู่กันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าอยากสวย สุขภาพดี ผิวสวยและรูปร่างเพรียวเป๊ะทุกส่วนแต่ยังทำได้ไม่สำเร็จ วันนี้เราจะมาแนะนำเพิ่มเติมค่ะ โดยคุณสาวๆ สามารถทำสวยกันได้ทุกวันเลยเชียว มาดูกันนะคะว่ามีอะไรบ้าง

Beauty-Woman-Beautiful-Young

ทานผักผลไม้และดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร
การทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยทานให้ครบทั้ง 5 หมู่และเน้นทานผักผลไม้ที่ให้ไฟเบอร์สูงล้วนบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงได้ดีทั้งสิ้น ทั้งยังทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน นอกจากการมีสุขภาพแข็งแรงแล้ววิตามิน แร่ธาตุจากผักผลไม้ยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง เต่งตึงและสวยมีสุขภาพดีได้อีกด้วย นอกจากนี้ หากอยากมีผิวสวยอย่างครบสูตรอย่าลืมดื่มน้ำระหว่างวันให้ได้สัก 2 ลิตรกันนะคะ ยิ่งในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ยิ่งดื่มมากยิ่งทำให้ผิวใสปิ๊งเลยทีเดียว

Groceries-In-Wicker-Basket

ออกกำลังกายเป็นประจำ
การออกกำลังกายเป็นเคล็ดลับการสร้างเสริมสุขภาพดีอย่างง่ายๆ ที่เราสามารถทำได้เป็นประจำทุกวัน หรือหากสาวคนไหนที่ไม่มีเวลาก็สามารถออกกำลังกายสัปดาห์ละ 3-5 วันก็ได้ โดยออกครั้งละ 20-30 นาทีหรืออาจจะหันมาทำภารกิจระหว่างวันเพื่อให้ร่างกายได้เคลื่อนไหว เช่น การทำงานบ้าน การเดินขึ้นบันไดแทนการขึ้นลิฟต์ นั่งแขม่วหน้าท้องขณะทำงาน เป็นต้น เท่านี้ก็เป็นการกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานดีขึ้นได้แล้ว อีกทั้งหากเราหมั่นออกกำลังกายบ่อยๆ ผิวพรรณยังกระจ่างใสเปล่งปลั่งอีกด้วยนะคะ

fitness-sport-training-gym

สครับผิวและมาส์กบำรุงอยู่เสมอ
เนื่องจากผิวพรรณของคนเราจะมีช่วงวันเวลาที่สภาพเซลล์ผิวเก่าต้องมีการผลัดเปลี่ยน โดยตอนยังเป็นสาวแรกรุ่นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวจะทำงานได้เองตามธรรมชาติ แต่หากสาวๆ อายุเริ่มมากขึ้น สามารถใช้การขัดผิวหรือสครับผิวเพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าได้เช่นเดียวกัน และควรทำการมาส์กบำรุงผิวหน้าและผิวกายจากส่วนผสมที่หาได้จากรอบตัวเราไปด้วย รับรองค่ะว่าเซลล์ผิวใหม่จะขึ้นมาแทนเซลล์เก่าได้อย่างสดใสแถมยังทำให้ผิวขาวใสขึ้นได้ด้วยค่ะ

Red-Flower-Petals-Spa

นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะคะว่าการนอนพักผ่อนให้เพียงพอนี่แหละเป็นการเสริมสร้างสุขภาพและผิวพรรณ ทั้งยังทำให้รูปร่างสวยเป๊ะ กระชับทุกสัดส่วนได้ เพราะเวลาที่เรานอนหลับสนิทกระบวนการภายในร่างกายจะทำหน้าที่ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ จึงส่งผลให้เมตาบอลิซึ่มทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การลดน้ำหนักก็ย่อมเป็นไปได้รวดเร็วสมใจ เพียงเท่านี้การมีสุขภาพดี ผิวสวยจากการนอนหลับก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากขึ้นแล้วจริงมั้ยคะ

สาวคนไหนก็ล้วนอยากมีผิวสวย สุขภาพดีและรูปร่างสวยเป๊ะได้สัดส่วนที่เพรียวงามด้วยกันทั้งนั้น และในวันนี้เราก็มีคำแนะนำมาเปิดเผยให้ได้ทราบกันแล้ว ซึ่งคุณสาวๆ สามารถทำได้ทุกวันเลยค่ะ เพราะฉะนั้น มองข้ามคำแนะนำความงามจากเรากันไม่ได้แล้วนะคะ