วิธีออกกำลังกายเสริมความอ่อนเยาว์ อยากสดใส ไม่แก่เร็ว ห้ามพลาด !

การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้สุขภาพแข็งแรงและช่วยให้มีรูปร่างสวยได้แล้วนั้น รู้หรือไม่ว่าการออกกำลังกายเป็นประจำยังช่วยเสริมความอ่อนเยาว์ให้แก่ตัวเราได้อีกด้วย โดยเฉพาะคนที่อายุเริ่มมากขึ้น ความเสื่อมสภาพของวัยเริ่มมากขึ้นตาม แต่การออกกำลังกายด้วยวิธีดังต่อไปนี้จะช่วยเรียกคืนความอ่อนเยาว์สดใสกลับมาได้อีกครั้ง

วิธีออกกำลังกายเสริมความอ่อนเยาว์ อยากสดใส ไม่แก่เร็ว ห้ามพลาด !

ออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อ

ระบบการไหลเวียนเลือดในร่างกายคนเราจะมีความเสื่อมประสิทธิภาพลงเมื่ออายุมากขึ้น เพราะเมื่อร่างกายเกิดความเสื่อมสภาพไปตามวัย หลอดเลือดก็จะมีความยืดหยุ่นลดลง ส่งผลให้เลือดและออกซิเจนแผ่กระจายไปยังเซลล์ต่างๆ ของร่างกายได้อย่างลำบากมากขึ้นนั่นเอง ด้วยเหตุนี้ สาวๆ จึงมีผิวพรรณที่เหี่ยวย่น มีริ้วรอย และสภาพผิวก็ไม่เปล่งปลั่งสดใส ทั้งยังก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อภาวะความดันโลหิตสูงตามมาได้อีกด้วย

แต่ในผู้ที่ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ ร่างกายจะเกิดปัญหาความยืดหยุ่นของเลือดน้อยหรือแทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้ เพราะการออกกำลังกายจะส่งผลทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การสูบฉีดเลือดก็เป็นไปได้ดียิ่งขึ้น ทำให้หลอดเลือดมีความแข็งแรงอยู่ตลอดเวลา โดยวิธีออกกำลังกายที่จะช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือดและช่วยก่อให้เกิดความยืดหยุ่นแก่ร่างกายได้นั้นก็คือ การยืดเหยียดกล้ามเนื้อ โยคะและพิลาทิส

วิธีออกกำลังกายเสริมความอ่อนเยาว์ อยากสดใส ไม่แก่เร็ว ห้ามพลาด !

ออกกำลังกายแบบแอโรบิกหรือคาร์ดิโอ

ควรออกกำลังกายแบบแอโรบิกหรือคาร์ดิโอ เพราะเป็นวิธีออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมอย่างมากทีเดียว เช่น การวิ่ง ว่ายน้ำหรือปั่นจักรยาน การออกกำลังกายในรูปแบบดังกล่าวยังเป็นการเบิร์นไขมันส่วนเกิน และกระตุ้นระบบเผาผลาญที่เริ่มทำงานต่ำประสิทธิภาพลงเมื่ออายุมากขึ้นให้กลับมาฟิตอีกครั้งได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ การออกกำลังกายแบบแอโรบิกยังให้ผลดีต่อสมอง เพราะจะช่วยเพิ่มความจำ ช่วยลับสมองให้มีความเฉียบแหลมอยู่ตลอดเวลา ยืนยันข้อมูลนี้ได้จากผลศึกษาที่ได้รับการตีพิมพ์ลงในวารสาร Sport Medicine ปี 2014 ที่บอกไว้ว่า การออกกำลังกายแบบแอโรบิกเป็นประจำนั้นจะช่วยเพิ่มขนาดของฮิปโปแคมปัส ซึ่งเป็นสมองส่วนที่คอยเชื่อมสัมพันธ์กับความทรงจำได้ดีอีกด้วย

วิธีออกกำลังกายเสริมความอ่อนเยาว์ อยากสดใส ไม่แก่เร็ว ห้ามพลาด !

เล่นเวท

การที่ร่างกายของเรามีกล้ามเนื้อสวยๆ ได้รูปกระชับย่อมสร้างความมั่นใจให้ตัวเราได้อย่างแน่นอน เพราะกล้ามเนื้อที่เป็นมัดกระชับได้รูป ย่อมบ่งบอกถึงการมีสุขภาพที่แข็งแรงสตรองอยู่เสมอ ทำให้ร่างกายมีความกระฉับกระเฉงคล่องแคล่ว ดังนั้น หากใครที่ไม่อยากดูแก่ ทำอะไรก็เชื่องช้า แนะนำให้ออกกำลังกายด้วยการเล่นเวทเทรนนิ่งเลยค่ะ แต่ควรเลือกเวทน้ำหนักเบาๆ ไปก่อน โดยการยกเร็วๆ หลายครั้งหลายเซต ควรหลีกเลี่ยงการยกเวทที่มีน้ำหนักมาก และยกในแบบช้าๆ ซึ่งการยกแบบนี้จะทำให้กล้ามเนื้อเสี่ยงต่อการบาดเจ็บตามมาได้นั่นเอง

วิธีออกกำลังกายเสริมความอ่อนเยาว์ อยากสดใส ไม่แก่เร็ว ห้ามพลาด !

ออกกำลังกายด้วยการเดินควบคู่กับการสปรินต์

คนเราเมื่อแก่ขึ้นแล้ว ไม่ว่าจะท่าทางการเดินหรือทำอะไรก็ดูชักช้าไปเสียหมด หากสาวๆ คนไหนที่ไม่อยากให้ร่างกายก้าวไปถึงจุดนั้นล่ะก็ ควรออกกำลังกายด้วยการเดินอยู่เสมอ และในระหว่างที่เดินก็ควรสปรินต์ หรือวิ่งเร็วๆ ไปด้วยประมาณ 10 วินาที รับรองได้เลยค่ะว่าการเดินออกกำลังกายควบคู่กับการสปรินต์สลับกันไปเช่นนี้อย่างต่อเนื่องเรื่อยๆ จะส่งผลดีต่อสุขภาพหัวใจ ช่วยให้การสูบฉีดเลือดทำงานดีขึ้นและยังช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย วิธีออกกำลังกายในรูปแบบนี้ ยังทำไม่ยากอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการออกกำลังกายอย่างหักโหมจนทำให้เหนื่อยล้าเกินไปมากที่สุด หรือเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นออกกำลังกายใหม่ๆ นั่นเอง

วิธีออกกำลังกายเสริมความอ่อนเยาว์ อยากสดใส ไม่แก่เร็ว ห้ามพลาด !

ฝึกท่าแพลงก์

การออกกำลังกายด้วยการทำท่าแพลงก์เพียงแค่ท่าเดียวอยู่สม่ำเสมอ เชื่อหรือไม่ว่ามันสามารถช่วยแก้ปัญหาสุขภาพได้อย่างมากมาย เช่น ช่วยลดหน้าท้อง บรรเทาอาการปวดหลัง ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่กล้ามเนื้อในร่างกาย ปรับบุคลิกภาพและสร้างการทรงตัวให้เกิดความสมดุล เพราะฉะนั้นใครที่อยากแลดูอ่อนเยาว์ เฟรชชี่สดใส หมั่นฝึกทำท่าแพลงก์เป็นประจำทุกวันจะดีมาก

วิธีออกกำลังกายเสริมความอ่อนเยาว์ อยากสดใส ไม่แก่เร็ว ห้ามพลาด !

รำไท่เก๊ก

รำไท่เก๊ก เป็นศาสตร์ในการออกกำลังกายของชาวจีนที่จะเน้นการฝึกลมปราณและช่วยสร้างสมาธิให้เกิดขึ้นได้พร้อมกัน นับเป็นวิธีออกกำลังกายง่ายๆ ที่ไม่ต้องอาศัยการออกแรงมาก หากกลับให้ประโยชน์ทั้งต่อด้านร่างกายและจิตใจครบถ้วน โดยจะช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ช่วยลดความเครียด คลายอาการวิตกกังวล และยังเป็นการช่วยเพิ่มสติให้แก่ตัวเองได้เป็นอย่างดี ซึ่งการที่สุขภาพจิตใจของเราแจ่มใส ไม่เครียด ยิ่งสะท้อนความสดใสเบิกบานออกมา และทำให้ดูอ่อนเยาว์กว่าวัยได้มากขึ้นแล้ว

หากคุณเริ่มรู้สึกว่าร่างกายเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยของความแก่ชราจากความผกผันของอายุที่มากขึ้น ส่งผลทำให้ทำอะไรไม่กระฉับกระเฉงเหมือนก่อน ถ้าเช่นนั้น แนะนำให้ออกกำลังกายเสริมสร้างความอ่อนเยาว์เพื่อสุขภาพดังที่เราแนะนำกันได้เลย นอกจากทำให้อ่อนเยาว์สดใสขึ้นแล้ว ยังช่วยลดน้ำหนัก ทำให้หุ่นดีและมีผิวพรรณที่สดใสเปล่งปลั่งไม่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นเร็วเกินควรอีกด้วย