ประโยชน์ของอะโวคาโด ผลไม้เพื่อความงามที่สาวๆ ไม่ควรพลาด !

อะโวคาโด ผลไม้ที่ใครๆ ต่างก็รู้กันดีว่า เป็นผลไม้ที่มากไปด้วยประโยชน์ ซึ่งก็มีทั้งวิตามินและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก แต่รู้ไหมว่านอกจากประโยชน์ของอะโวคาโดจะมีดีต่อร่างกายของเราแล้ว ก็ยังมีประโยชน์ในด้านความงามอีกด้วย ซึ่งรับรองเลยว่าหากได้รู้แล้ว คุณจะต้องทึ่งแน่นอน

avocado mask

1.มาส์กหน้าเพิ่มความอ่อนเยาว์

อะโวคาโด มีคุณสมบัติในการเพิ่มความกระชับ เต่งตึงให้กับผิว เมื่อบดผสมกับส่วนผสมอื่นๆ อย่างเช่น โยเกิร์ต ไข่ น้ำผึ้ง แล้วนำมามาส์กหน้า ก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพในการทำให้ผิวอ่อนเยาว์ลงและลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอย่างเห็นได้ชัด เพราะฉะนั้นอยากมีผิวที่ดูเด็กลง ก็มามาส์กหน้าด้วยอะโวคาโดกันเถอะ

Spa Woman with long hair outdoor

2.มือนุ่มด้วยสครับอะโวคาโด

นอกจากมาส์กผิวให้สวยใส เนียนนุ่มขึ้นแล้ว อะโวคาโด ก็มีส่วนช่วยในการสครับมือ ให้มีความนุ่มน่าสัมผัสยิ่งขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่มีปัญหามือด้าน และให้สัมผัสที่กระด้าง ลองสครับด้วยอะโวคาโดดูสิ แล้วมือของคุณจะเนียนนุ่มขึ้นอย่างทันตาเชียวล่ะ อีกทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

3avocado

3.บำรุงสุขภาพเล็บให้แข็งแรง

เล็บมีความอ่อนแอ ฉีกขาดได้ง่าย ทำให้ไม่สามารถไว้เล็บยาวได้ และอดสวยกับการแต่งเล็บกันเลยทีเดียว แต่อะโวคาโดช่วยคุณได้ เพียงแค่นำน้ำมันที่สกัดจากอะโวคาโด มาทาบำรุงรอบๆ เล็บเป็นประจำทุกวัน ก็จะทำให้เล็บมีความแข็งแรงขึ้น และไม่ฉีกได้ง่ายอีกต่อไป ทีนี้ล่ะ อยากจะไว้เล็บยาวและแต่งเล็บหรือทาสีเล็บให้สวยโดนใจแค่ไหน ก็ทำได้สบายๆ กันเลย

beautifulmanicure with white

4.บำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย

ผมแห้งเสีย ดูไร้น้ำหนัก อะโวคาโดช่วยคุณได้ ด้วยสูตรอะโวคาโด+ไข่แดง+น้ำมันมะพร้าว ที่จะทำให้เส้นผมมีความนุ่มสลวยและมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มความเปล่งประกายเป็นเงางาม ให้ดูน่าหลงใหลทุกครั้งที่มองอีกด้วย โดยมีสูตรวิธีทำดังนี้

ส่วนผสม

        น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ

        ไข่แดง 1 ฟอง

        อะโวคาโด 1 ผล

วิธีทำ นำผลอะโวคาโด มาเอาเมล็ดออกแล้วเอาแต่เนื้อมาบดให้ละเอียด นำไข่แดงและน้ำมันมะพร้าวใส่ลงไป จากนั้นคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำส่วนผสมที่ได้มาป้ายให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งไว้สัก 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ตามด้วยสระผมตามปกติ ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 23 ครั้ง ผมที่เคยแห้งเสียจะกลับมานุ่มสลวย เงางามและดูเปล่งประกายยิ่งขึ้น ให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก

beautiful young woman lying

5.ขจัดรังแคได้อย่างหมดจด

รังแค ปัญหาที่หลายคนกลุ้มใจเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อเป็นแล้ว กว่าจะขจัดรังแคให้หมดนี่ก็ช่างยากเย็นซะเหลือเกิน  แต่คุณสามารถขจัดรังแคให้หมดไปได้อย่างง่ายดาย แค่มีอะโวคาโดเท่านั้น โดยให้นำเนื้ออะโวคาโดมาปั่นรวมกับหัวกะทิจนเป็นเนื้อละเอียด นำไปต้มด้วยไฟอ่อนๆ และคนเรื่อยๆ จนน้ำระเหยออกไปเหลือแต่กากของมัน จากนั้นนำไปกรองเอาแต่น้ำมันอะโวคาโดด้วยผ้าขาวบาง นำน้ำมันที่ได้มาหมักผมทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกให้สะอาด ทำบ่อยๆ ปัญหารังแคจะหมดไป ทั้งยังป้องกันไม่ให้เกิดรังแคขึ้นมาใหม่อีกด้วย

6avocado

6.อะโวคาโดกำจัดสิว

มีปัญหาสิว จัดการง่ายๆ แค่ใช้สูตรรักษาสิวจากอะโวคาโดเท่านั้น ซึ่งนอกจากจะทำให้สิวหายแล้ว ก็ยังช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย โดยมีสูตรดังนี้

ส่วนผสม

        อะโวคาโด ½ ลูก

        น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

        ไข่ขาว 1 ฟอง

วิธีทำ นำส่วนผสมข้างต้นทั้งหมด มาผสมรวมกัน คนให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียว แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะทำให้ผิวสวยไร้สิวดั่งใจ

เป็นอย่างไรบ้างเอ่ย ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมล่ะว่าอะโวคาโดจะมีประโยชน์มากขนาดนี้ ใครที่อยากเสริมความงามให้กับตัวเอง ก็ลองใช้สูตรอะโวคาโดดูสิ รับรองว่าได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจแน่นอน